Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

ไม่อยากโดนเรียกป้าฟังทางนี้ !! สาววัย30 ทำผมทรงไหนแล้วดูสาวสุดๆ และผมทรงไหนทำแล้วดูแก๊แก่ !!

    
ไม่อยากโดนเรียกป้าฟังทางนี้ !! สาววัย30 ทำผมทรงไหนแล้วดูสาวสุดๆ และผมทรงไหนทำแล้วดูแก๊แก่ !!

สุภาษิตฝรั่งว่าไว้ ผู้ชายเริ่มต้นที่อายุ 40 แต่สำหรับผู้หญิง อายุ 30 ยังไม่แก่ แก๊ แก่ เพราะ 30 กำลังแจ๋ว! แต่อย่าทำให้ความแจ๋ว สวยสะพรั่ง ดั่งดอกไม้บานสุดกำลังเต็มที่ สะดุดกลายเป็นป้าแก่หง่อมเพราะ “ทรงผม” ได้ล่ะ!

แล้วทรงผมแบบไหนที่สาววัย30+ ควรและไม่ควรทำกันบ้างล่ะ ลองไปดูกันจ้า....


      DO : อยากหน้าละอ่อน ต้องทรงนี้!
 

->ผมยาว เบสิกลูกผู้หญิง

 
 

การตัดผมสั้นไม่ได้ทำให้คุณดูหน้าเด็กเสมอไปหรอกนะ เพราะผมยาวนอกจากจะทำให้คุณหวานเปรี้ยว ได้ในวันเดียวกันแล้ว ยังจะทำให้หน้าคุณละอ่อนขึ้นอีกด้วย    

       ก็ดูตัวอย่างแบบซาร่าห์ มิเชล เกลลาร์ (Sarah Michelle Gella) และเคท ฮัด (Kate Hudson) ซิล่ะ ว่าเธอแซ่บขนาดไหน หากคุณมีผมยาวลองทำผมยาวตรงดูซิจะช่วยลดอายุคุณได้มากโขเลยทีเดียว หรือลองดัดลอนใหญ่ ย้ำว่าใหญ่ เพราะจะช่วยทำให้คุณดูอ่อนโยนขึ้นทันตา ไม่เชื่อลองดู!


->สีผมตรงโทนผิว

การทำสีผมให้ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีดำ น้ำตาล บลอนด์ แดง ย่อมทำให้ใบหน้าคุณดูเด็กอ่อนเยาว์ แต่ควรดูโทนสีผิวของคุณด้วยว่า คุณมีสีผิวแบบใด

       ดูอย่างคริสติน่า เฮนดริกส์ (Christina Hendricks) เธอมีผิวขาวจั๊วดั่งหยวกกล้วย การทำผมสีแดงจึงเหมาะกับผิวเธออย่างมาก ด้วยสีผมที่ตัดกับผิว จึงทำให้เธอดูเด็กลงดั่งสาวแรกแย้มอันเร่าร้อน สดใส ดูสุขภาพดี เป็นเด็กฝรั่งหัวแดงผิวขาว แหม...น่ารักชะมัด
  
       หรืออย่างลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) เธอเหมาะมากกับการทำผมสีดำ หรือน้ำตาลเข้ม ตัดกับผิวขาว และโครงหน้าอันคิ้วเข้มได้รูปของเธอได้ลงตัวอย่างสวยงาม แลดูสง่า เป็นผู้ดีมีสกุล ไร้ที่ติ!

->เส้นผมสุขภาพดี เปล่งประกาย เงางาม

       

การมีเส้นผมที่สุขภาพดีแบบเอมี่ อดัมส์ (Amy Adams )และเคธี่ โฮล์มส์ ( Katie Holmes) ทำให้ใบหน้าเธอดูเด็กลงได้หลายปี    

       แถมการมีสุขภาพผมแข็งแรง เรือนผมเปล่งประกายเงางามยามต้องไฟ และแสงแดด กลับทำให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ รักสุขภาพ ดูแข็งแรง ไม่โรยราตามอายุ       

       เคล็ดลับมีอยู่ว่า ควรหลีกเลี่ยงความร้อน แสงแดด และสิ่งที่ทำให้ผมคุณแห้ง เช่น การทำสีผมที่บ่อยเกินไป การใช้ไดร์เป่าผมด้วยความร้อนสูง และการสระผมบ่อยเกินไป หลังสระผมควรใช้น้ำเย็นชโลมล้างผมเพื่อปิดเกล็ดผมสร้างความเงางามให้เรือนผมคุณยิ่งขึ้น 


->แอ๊บแบ๊ว สร้างกรอบหน้าเล็กกระจิ๊ด

การปล่อยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อยเพื่อปิดโหนกแก้มแบบโซ ซาลดานา (Zoe Saldana) และไดแอน ครูเกอร์ (Diane Kruger ) จะช่วยทำให้ใบหน้าคุณดูอ่อนโยน ลดความแข็งกระด้างของโครงหน้าคุณได้     

       กรณีที่คุณผู้หญิงมีใบหน้าที่บานใหญ่ และมีโหนกแก้ม การปล่อยผมด้านหน้าโดยมีความยาวระดับคางจะทำสร้างกรอบหน้าของคุณใหม่ให้มีใบหน้าที่เล็กลงได้ อย่างไม่น่าเชื่อ!


 DON’T : อย่าริ อย่าลอง หน้าแก่ทันตา!

 

->รวบตึง สุดเครียด แสนซีเรียส

โอ้โห เฟอร์กี้ (Fergie) และเจสซิก้า อัลบา (Jessica Alba) ผู้หญิงที่ติดอันดับเซ็กซี่ของโลก ไม่น่าคิดสั้นทำผมทรงนี้เลย     

       จะอะไรซะอีกละจ๊ะ ก็รูปมันฟ้องอยู่ทนโท่ ว่าแก่ แก๊ แก่ การรวบผมที่ตึงซะขนาดนั้นมันไม่ได้ช่วยลดรอยย่น หรือตีนกาได้มากขนาดนั้น แต่มันทำให้ใบหน้าคุณดูดุดัน เอาจริงเอาจัง จะซีเรียส เครียดไปไหน แม่คุณ!

->โชว์ถักเปียหางม้า หางปลา

เราคงจำกันได้ดีว่าเมื่ออดีตสมัยวัยเด็ก เวลาไปโรงเรียนคุณแม่ต้องมานั่งถักเปียให้เราทุกเช้า เปียเดียวบ้าง เปียสองข้างบ้าง       

       แต่นั่นไมได้หมายความว่าเมื่อคุณอายุขนาดเลข 3 แล้ว จะย้อนไปถักเปียได้แบบสมัยเด็ก แอ๊บแบ๊วแบบนั้นได้อีก แต่ในทางกลับกันกลับทำให้ดูป้าไปเสียอีก ทั้งเปียตะขาบ หางปลา หางม้า อย่าทำเลยฮ่ะ!

->สภาพเส้นผมถูกทำลาย ชี้ฟู แห้งเสีย!

       

ขนาดหน้าตาสะสวยแบบทาร่า รีด (Tara Reid) และดรูว์ แบรี่มอร์ ( Drew Barrymore) ยังต้องมีสภาพเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน กระเซอะกระเซิง ทั้งที่จัดทรงอย่างดีแล้ว       

       จะเพราะอะไรล่ะ ต่อให้สภาพหน้าดีขนาดไหน แต่ผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นซังคะตัง ก็ทำให้ใบหน้าเราดูป้าได้เช่นเดียวกัน      

       งั้นจำไว้สาวๆ อย่ามัวแต่บำรุงผิวหน้ามิให้โรยรา แต่ช่วยดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย ด้วยการ หมั่นเล็มผมแตกปลาย ทรีตเมนต์ผมบ้าง ก็จะดีดูเด็กลงไปหลายปีเลยนะจ๊ะ


->ทรงรุ่นแม่ ป้าชอบ ยายปลื้ม

ใครอยากให้เด็กให้ตัดผมสั้น! อย่าเพิ่งใจร้อนค่ะ ดูกรณีศึกษานี้ซะก่อน การตัดผมสั้นควรตัดอย่างมีสไตล์ให้เหมาะกับรูปหน้า ไม่ใช่คิดอยากจะตัดสั้น ทรงอะไรก็ได้ ช่างมัน ไม่ได้นะคะ

       ป้าทันทีเลยค่ะ จากสาว30 กลายเป็นป้าวัย50 ในบัดดล! เพียงแค่ตัดผมสั้นแบบขอไปที บอกให้ช่างผมซอยสั้นแบบกิ๊บเก๋ แต่พอเสร็จดันเหมือนอาเหล่าม่าซะงั้น! โอ้ย ชีวิต!

->สีผมหลุดโลก ช็อกตาตั้ง

หน้าตาออกจะน่าเอ็นดู แต่หากทำสีผมช็อกวงการแบบจูเลียต เลวิส (Juliette Lewis) ละก็ จะชีช้ำนะจะบอกให้!      

       นางคิดอะไรอยู่ก็มิอาจรู้ได้ ล่อซะสีฟ้าน้ำทะเลซะขนาดนั้น ไม่มีใครเหลียวมองให้มันรู้ไป แต่เขาไม่ได้มองเพราะดูดีหรอกนะ แต่เพราะมันแปลก และแน่นอนคุณจะได้ยินเสียงหัวเราะ คิกคัก ตามร่างคุณอยู่เป็นระยะ        

       ฉะนั้นการทำสีผมตามธรรมชาติ น่าจะดีที่สุดแล้วละจ้า ^__^


 เมื่อ : 03 ก.ค. 2558 09:53:58
ที่มา: globalfashionreport

Recommended Tips!