Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

    
เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

เมื่อพูดถึงคำว่า เพื่อน เมื่อสาวๆฟังแล้วอาจจะสบายใจ และยังให้ความไว้วางใจกับคนๆนี้อีกมาก  ในวันที่เราเหงาหงอย เราก็มี เพื่อน นี่แหละ ที่คอยอยู่ข้างๆกัน คอยฮา ร่วมทุกข์ร่วมสุขไปพร้อมๆกัน แต่ใครจะรู้เหล่า ยังมีเพื่อนอีกประเภท ที่ยังคอยหวังผลจากเราอยู่ แถมยังไม่น่าคบ ไม่น่าไว้ใจ ไม่รู้จะแทงเราข้างหลังลึกถึงหัวใจหรือเปล่า วันนี้ lady มี 7 ข้อนิสัยเพื่อนแย่ๆที่เราควรถอยไปให้ไกลๆ สาวๆมาเช็คกันดีกว่าว่ามีเพื่อนประเภทนี้อยู่หรือเปล่าาน้าาาา

 


1. ไปเจอเพื่อนคนนี้แล้วรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

นี่เป็นสัญญาณนึงที่สามารถบอกเราได้ว่า “กับคนนี้ ไม่โอเคแล้วอะ” หลังจากการได้ไปนัดเจอเพื่อน ความรู้สึกที่ได้กลับมาควรเป็นความสนุกสนาน ยินดี รู้สึกอยากนัดเจออีก หรืออยากเจอเพื่อนคนอื่นๆ รวมถึงอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันตามประสาสาวๆ แต่ถ้าเราเจอเพื่อนคนนี้แล้วแต่เรากลับรู้สึกอึดอัด หงุดหงิด พูดคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง  รู้สึกไม่อยากกลับไปเจออีก หรือเพื่อนคนนี้เอาแต่พล่ามเรื่องตัวเอง ไม่ยอมรับฟังหรือแบ่งโอกาสให้คนอื่นได้พูดบ้าง นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าเราอาจจะไม่ค่อยโอเคกับเพื่อนคนนี้ค่ะ เราอาจเริ่มถอยห่างด้วยการปฏิเสธนัดในครั้งต่อๆ ไป ถ้าเราปฏิเสธด้วยการบอกว่าไม่ว่าง ติดธุระ ต้องไปที่นู้นที่นี่ เกิน 3 ครั้ง เพื่อนคนนี้ก็จะค่อยๆ รู้ตัวเองค่ะ และเขาก็จะค่อยๆ เฟดตัวเองออกไปเองค่ะ


2. เวลาเรามีปัญหา เพื่อนคนนี้ไม่เคยช่วยเหลือ

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

ข้อนี้เป็นอีกข้อนึงที่ชัดเจนมากและทำให้เราสามารถตัดสินใจเรื่องความสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนคนนี้ได้ดีทีเดียวว่าจะคบต่อ หรือจะจบความสัมพันธ์กับเพื่อนคนนี้ดี บางคนตอนเวลาเขามีปัญหา เราช่วยเขาเต็มที่ แต่พอเวลาที่เราต้องการความช่วยเหลือบ้าง เพื่อนคนนี้กลับไม่สนใจ TT ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ คนประเภทนี้ควรเป็นหนึ่งในลิสต์ของเพื่อนที่ควรตัดออกอย่างยิ่งเลยค่ะ


3. เอาเราไปนินทาตลอดดดดดดดด

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

เป็นเพื่อนกันจริง ต้องไม่นินทากันค่ะ ตามสัญชาติญาณแล้วเรามักจะรู้เสมอว่าใครพูดลับหลังเรา เพื่อนคนไหนที่ต่อหน้าพูดกับเราดีมากกกกกก แต่ลับหลังกลับเอาเราไปพูดอีกอย่าง นินทาเราซะเละเทะ แถมยังพูดจาใส่ร้ายใส่สีเพิ่มไข่มาให้เราด้วย เพื่อนแบบนี้ไม่ต้องเสียเวลาอยู่ด้วยเด็ดขาดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนคนนี้จริงใจกับเรา เรื่องไหนที่เราทำให้เขาไม่พอใจ หรือบางครั้งเราทำไม่ดีโดยที่เราไม่รู้ตัว เขาต้องบอกเราและเตือนเรา นั่นคือวิธีการของคนที่จริงใจค่ะ ส่วนคนที่ขี้นินทา รีบถอยห่างออกไปให้ไกลเลยค่า


4. เอาตัวเองสำคัญที่สุด

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

การจะคบเป็นเพื่อนกับใครซักคน สิ่งนึงที่ทำให้มิตรภาพนั้นยั่งยืนคือการเอาใจเขามาใส่ใจเราค่ะ เพื่อนแบบที่ไม่โอเคเลยคือคนที่เอาแต่เรื่องตัวเองสำคัญที่สุด พูดแต่เรื่องตัวเอง นัดเจอกันหรือทำอะไรต้องเอาสะดวกตัวเองไว้ก่อน แถมไม่นึกถึงเพื่อนคนอื่น เรียกง่ายๆ ว่าเห็นแก่ตัวสุดๆ เพื่อนประเภทนี้คบไปก็เหนื่อยค่ะ ถอยห่างออกมาดีกว่า     


5. ทำตัวติดแจ ไม่ยอมให้เรามีพื้นที่ส่วนตัวบ้างเลย

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

หลายคนอาจไม่ค่อยเจอเพื่อนประเภทนี้ หรืออาจจะเคยเจอแต่เป็นสมัยเด็กๆ แต่เชื่อหรือไม่คะว่าเพื่อนแบบนี้พี่เตยเคยเจอมากับตัวเลยค่ะ เพื่อนแบบนี้จะไม่ค่อยให้เรามีเวลาส่วนตัว เราไปไหนต้องไปด้วย ตามติดตลอด ถ้าเมื่อไรก็ตามที่เราไม่ยอมให้เพื่อนแบบนี้ไปกับเรา เช่น เคยกินข้าวกลางวันด้วยกันทุกวัน แต่วันนี้เรายังไม่หิว แต่จะไปห้องสมุดคนเดียว เพื่อนคนนี้จะงอนมาก และจะน้อยใจ รู้สึกเหมือนโดนทอดทิ้ง ผลสุดท้ายคือเราต้องเป็นฝ่ายไปตามง้อเพื่อนคนนี้ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด - - เพื่อนแบบนี้ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนอะไรให้เรามากนัก แต่อาจสร้างความรำคาญใจให้เรามากกว่าค่ะ


6. ไม่เคยเตือนเมื่อเราทำผิด แถมยังสนับสนุนอีกด้วย!

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

เพื่อนแบบนี้น่ากลัวมาก! พี่เตยบอกเลยค่า เพราะคนที่หวังดีและจริงใจกับเราต้องเตือน ต้องบอกเมื่อเราทำผิดหรือทำไม่ดี ต้องเตือนให้เรารู้ตัว ไม่ใช่ปล่อยให้เราทำไม่ดีอยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า พี่เตยมองว่าเพื่อนแบบนี้อาจเป็นคนที่ไม่ใส่ใจในตัวคนอื่นๆ หรือเขาอาจจะไม่ได้หวังดีกับเราก็เป็นไปได้เช่นกันค่ะ คำถามก็คือ แล้วเราจะคบเพื่อนแบบนี้ไว้ทำไม??


7. เพื่อนที่ชอบเอาความลับของเราไปเล่าให้คนอื่นฟัง

เจอแบบนี้เซ็งเลย !! 7 นิสัยของ 'เพื่อน' ที่ควรรีบๆถอยห่างออกมาซะ !

เพื่อนนิสัยแบบนี้ไม่น่ารักเลยยยยย แถมไม่น่าคบด้วย พี่เตยเชื่อว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนที่มีเรื่องเครียด เรื่องกังวลใจ และไม่สามารถเล่าหรือระบายให้ที่บ้านฟังได้ จึงเลือกที่จะเล่าให้เพื่อนสนิทฟังแทน แต่เพื่อนคนนั้นกลับเอาเรื่องของเล่าที่เรากำชับอย่างดิบดีว่า “อย่าบอกใครนะ” ไปเล่าให้คนอื่นฟัง แบบนี้มันน่าเจ็บใจนัก!! เพื่อนแบบนี้ ถอยห่างดีกว่าจ้า


Tips*
- ก่อนจะตัดสินใจเลิกคบเพื่อนคนใดคนนึง อย่าลืมถามตัวเองอีกครั้งว่าเหตุผลที่เราอยากเลิกคบเพื่อนคนนั้นจริงๆ คืออะไร ลองชั่งน้ำหนักข้อเสียของเพื่อนคนนั้นดูก่อน ถ้าเรารับข้อเสียข้อนั้นของเพื่อนได้และเพื่อนคนนี้ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่สามารถทดแทนได้ พี่เตยว่าเราอาจจะไม่จำเป็นต้องเลิกคบเพื่อนคนนั้นก็ได้ค่ะ

- หลายคนอาจคิดว่าการเลิกคบเพื่อนหนึ่งคน อาจทำให้ปัญหาต่างๆ จบลง แต่จริงๆ แล้ว มันอาจกลายเป็นการเริ่มต้นของปัญหาต่างๆ ก็ได้

- เราไม่จำเป็นต้องจบความสัมพันธ์กับเพื่อน แต่อาจจะเปลี่ยนเป็นการรักษาระยะห่างแทน

- การคบเพื่อน เราควรมีระดับความสนิทให้กับเพื่อนแต่ละคน เช่น

   เพื่อนชื่อ A เราสนิทมากกกกก เล่าให้ฟังได้ทุกเรื่อง เพราะเรารู้นิสัย A ดีว่าจะไม่เอาความลับของเราไปบอกใครแน่นอน
   เพื่อนชื่อ B สนิทไม่มาก พูดคุยกันแค่บางเรื่อง
   เพื่อนชื่อ C สนิทกันผิวเผิน คุยกันแค่เรื่องทั่วไป นานๆ คุยกันที
   โตแล้ว เราไม่จำเป็นต้องสนิทกับทุกคน ที่สำคัญเราควรมีช่องว่างระหว่างกันด้วย

- ก่อนจะเลิกคบกับเพื่อน อย่าลืมถามตัวเองด้วยว่า เราทำดีมากพอรึยัง เพราะบางทีอาจจะมีอะไรหลายอย่างที่เพื่อนไม่ชอบเราเช่นกัน ลองถามตัวเองด้วยค่ะ

- อยากให้การเลิกคบกัน เป็นตัวเลือกสุดท้ายสำหรับมิตรภาพของสาวๆ และเพื่อนๆ นะคะเมื่อ : 24 มิ.ย. 2558 03:32:01
ที่มา: dek-d

Recommended Tips!