Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

เครื่องสำอางที่ใช้อยู่ หมดอายุแล้วหรือยังนะ

    

       หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเครื่องสำอางที่ใช้กันอยู่หมดอายุแล้ว!!! ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะทำให้ผิวเรามีปัญหาในระยะยาวเลยค่ะ หลายคนเข้าใจผิดว่าวันหมดอายุดูจากที่หลอด หรือมีอายุ 3-5 ปีนับจากวันผลิต แต่ความจริงแล้ว เครื่องสำอางที่ยังไม่เปิดเท่านั้น จึงจะมีอายุถึง 3-5 ปี แล้วสำหรับเครื่องสำอางที่เปิดใช้แล้ว อะไรหมดอายุเมื่อไหร่บ้าง เรามีคำตอบมาให้ค่ะ 

Wow Tips: Men

หมดอายุ 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ใช้ครั้งแรก

- มาสคาร่า อายไลเนอร์ชนิดน้ำ สาวๆ รีบเช็คด่วนค่ะ หากใช้เกิน 3 เดือนแล้วควรตัดใจทิ้ง
หรือถ้าเริ่มเหนียวข้นติดกันเป็นเม็ด ปัดแล้วระคายเคือง หรือขนตาแห้งกร้าน อันนี้ทิ้งทันทีค่ะ
Wow Tips : หลีกเลี่ยงการอัดด้ามแปรงลงไปในหลอดบ่อยๆ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางแห้งไวและหมดอายุเร็วขึ้น ที่สำคัญไม่ควรเปิดใช้พร้อมกันหลายๆอัน ต้องคิดถึงตอนตัดใจทิ้งด้วยนะ ^^
Wow Tips: Men

หมดอายุ 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ใช้ครั้งแรก

- รองพื้น เบส ชนิดน้ำ ตัวการที่ทำให้ผิวของสาวๆแพ้ง่าย คือรองพื้นหมดอายุนี่แหละค่ะ
ใครที่ใช้มาแล้วเกิน 1 ปี หรือเริ่มกลายสภาพป็นเม็ดๆ และมีลักษณะแป้งสีขาวขุ่นมัว แล้วล่ะก็ ทิ้งด่วนค่ะ
Wow Tips : ควรปิดฝารองพื้นและเบสให้สนิทหลังใช้ทุกครั้ง ใช้คัตตอนบัตหรือใช้ไม้พายสัมผัสกับเครื่องสำอางแทนการใช้นิ้วสัมผัสโดยตรงก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานค่ะ

- ลิปกลอส ยาทาเล็บ ครีมและโลชั่นบำรุงผิว โดยเฉพาะลิปกลอสที่เราต้องใช้กับริมฝีปากที่ค่อนข้างบอบบาง และแพ้ง่าย วิธีสังเกตคือเนื้อเริ่มแยกส่วน กลิ่นเปลี่ยน
Wow Tips : เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงการทิ้งเอาไว้ในรถยนต์ เพราะอุณหภูมิ จะทำให้หมดอายุเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

Wow Tips: Men


หมดอายุ 1 ปี ครึ่ง นับตั้งแต่วันที่ใช้ครั้งแรก

- น้ำหอม เพื่อนๆที่สะสมน้ำหอมหลายๆขวด ควรเช็คน้ำหอมดีๆนะคะ เพราะน้ำหอมที่หมดอายุจะไม่ค่อยเห็นลักษณะชัดเจนเท่าไหร่ ที่สำคัญคือควรเก็บไว้ให้พ้นจากความร้อนและแสงค่ะ 
Wow Tips : ยืดอายุน้ำหอม ง่ายๆ เมื่อใช้เสร็จแล้วก็เก็บใส่กล่องไว้ เพื่อป้องกันการระเหย และทยอยเปิดใช้น้ำหอม เพราะหากยังไม่เปิดใช้ครั้งแรก จะเก็บได้ถึง 3 ปีค่ะ
Wow Tips: Men

หมดอายุ 2 ปี นับตั้งแต่วันที่ใช้ครั้งแรก

- ดินสอเขียนขอบตา ดินสอเขียนคิ้ว แม้ว่าจะใช้ได้นาน แต่สาวๆหลายๆคนก็มีปัญหาใช้เกินอายุ เพราะเป็นส่วนที่ใช้กับตา จึงต้องให้ความสำคัญมากๆค่ะ
Wow Tips : การที่จะใช้ได้นานๆถึง 2 ปี จำต้องมีการเหลาใหม่เป็นประจำ จะได้ใช้ได้นานๆนะคะ

- ลิปสติก ใครสะสมลิปสติกสีโปรดไว้จำนวนมาก ยกมือขึ้น.... หลายครั้งที่สำรวจกระเป๋าสาวๆ แล้วพบลิปสติกหมดอายุ
ที่สำคัญคือเนื้อลิปสติกจะเริ่มเปลี่ยน กลิ่นและสีจะเพี้ยน อันนี้ทิ้งด่วนนะคะ
Wow Tips : สำหรับคนที่ชอบผสมสีลิปสติก เราแนะนำว่าซื้อลิปแบบพาเล็ทจะดีกว่าแบบเป็นแท่งค่ะ เพราะอาจจะหมดอายุก่อนที่จะใช้หมด แต่ถ้าคนที่ชอบสีเพียวๆ ซื้อแบบแท่งจะคุ้มค่ากว่าค่ะ

- แป้งฝุ่น บลัชออน อายแชโดว์ ส่วนใหญ่เราจะเห็นสาวๆมีอายแชโดว์หลายๆพาเล็ต และที่สำคัญคือพร่องไม่เยอะก็หมดอายุซะแล้ว ลักษณะคือเนื้อสีจะซีด ทาแล้วไม่ติดผิว 
Wow Tips : สิ่งที่เราควรดูแลคืออุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับเครื่องสำอางกลุ่มนี้ ทั้งแปรง หรือฟองน้ำ ควรจะทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ควรปิดฝาให้สนิท และเก็บในซองกันกระแทกเพราะเนื้อเครื่องสำอางแตกง่าย

Wow Tips: Men

หลังจากเคลียร์เครื่องสำอางหมดอายุแล้ว ใครที่ต้องช้อปใหม่ครั้งหน้า อย่าลืมดูวันหมดอายุเครื่องสำอางด้วยทุกครั้งนะคะ และสำหรับสาวๆที่ต้องช้อปหลังจากโละเครื่องสำอางเก่าแล้ว เรามีโปรโมชั่นมาฝากค่ะ

 

 เมื่อ : 09 มิ.ย. 2558 12:10:27

Recommended Tips!