Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

8 สถานที่เที่ยวแสนสวยในไทยที่ควรไปก่อนแก่!!

    
8 สถานที่เที่ยวแสนสวยในไทยที่ควรไปก่อนแก่!!

8 สถานที่เที่ยวแสนสวยในไทยที่ควรไปก่อนแก่!!

แรงยังมีเก็บเงินเที่ยวกันเถอะพวกเรา อย่ารอช้าจนจนแรงหมดอดเที่ยวแล้วมานั่งเสียดายตอนแก่ บอกเลยว่า'คงไม่ทัน' ฉะนั้นตอนนี้เรายังมีแรงยังฟิตเปรี๊ยะอยู่ เฟียร์ซแนะนำให้ไปโดนสถานที่ท่องเที่ยวสายโหดที่เพื่อนๆควรไปก่อนแรงหมด เพราะถ้าแก่แล้วไปไม่ไหวแน่นอนค่ะ ปวดเข่า 555 งั้นเราไปดู 8 สถานที่เที่ยวในไทยที่เพื่อนๆควรไปก่อนแก่กันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. โมโกจู "จังหวัดกำแพงเพชร"

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชรค่ะ เป็นที่รู้จักดีของนักเดินทางที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย และชอบเป็นผู้พิชิต เพราะโมโกจูเป็นยอดเขาสูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ซึ่งการเดินทางขึ้นไปพิชิตยอดเขาโมโกจูต้องให้การเดิน เดิน และเดินเท่านั้น และไม่ใช่แค่เดินขำๆนะคะ เพราะต้องใช้เวลาเดินเท้าถึง 3 วันด้วยกัน ซึ่ง 3 วันที่เฟียร์ซพูดถึงคือระยะเวลาการเดินขึ้นอย่างเดียวนะคะ ไม่รวมเดินลง ใช้ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร...คือโหดมาก! แต่รับรองว่าคุ้มค่ามาก และแอบบอกนิดนึงว่าไม่ใช่อยากจะไปแล้วปุ๊บปั๊บไปได้เลยนะจ๊ะ เพราะที่นี่เปิดให้นักท่องเที่่ยวขึ้้นไปสัมผัสธรรมชาติและพิชิตยอดเขาโมโกจูเพียงแค่ 4 เดือนต่อปีเท่านั้น คือเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์

 

โมโกจู "จังหวัดกำแพงเพชร"

โมโกจู "จังหวัดกำแพงเพชร" 

2. เขาช้างเผือก "จังหวัดกาญจนบุรี"

ถ้าใครคิดว่าโมโกจูโหดเกินไป เฟียร์ซมีอีกตัวเลือกนั่นก็คือ เขาช้างเผือกค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เด็ดมาก ระยะทางก็ไม่โหดเกินไป ประมาณ 8 กิโลเมตรชิลๆ แต่ที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูงนะคะ เพราะที่นี่มีจุดที่น่าหวาดเสียวอย่าง "สันคมมีด" จุดที่ทั้งสวยทั้งสูงทั้งเสียวเลยล่ะค่ะ แต่ความงามแบบนี้ไม่ได้มีให้เที่ยวตลอดปีนะจ๊ะ เพราะเค้าเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นพิชิตเขาช้างเผือกแค่ช่วง พฤศจิกายน - มกราคม เท่านั้น ส่วนใครที่อยากจะไปชมธรรมชาติบนที่สูงแบบนี้ก็ไปกันได้ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นะจ๊ะ

 

เขาช้างเผือก "จังหวัดกาญจนบุรี"

เขาช้างเผือก "จังหวัดกาญจนบุรี"

3. ทีลอซู "จังหวัดตาก"

น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สวยติดอันดับโลก บอกเลยว่าควรไปมากๆและต้องไปก่อนแก่ด้วยนะคะ เพราะการเข้าไปถึงน้ำตกทีลอซูก็ไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องไปขอใบอนุญาตเข้าป่า ณ ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางก่อน จากนั้นก็นั่งรถเข้าไป 26 กิโลเมตร ซึ่งถนนนั้นก็เป็นทางลูกรังล้วนๆ จากนั้นคุณยังต้องเดินเข้าไปอีก 3 กิโลเมตรค่ะ บอกเลยว่าที่นี่ควรไปก่อนแก่จริงๆ และถ้าหากเพื่อนๆคนไหนไปน้ำตกทีลอซูก็อย่าลืมไปชมมหัศจรรย์รุ้งกินน้ำที่น้ำตกทีลอซูนะคะ บอกเลยว่าเด็ด!

 

ทีลอซู "จังหวัดตาก"

ทีลอซู "จังหวัดตาก"

4.ถ้ำมรกต "จังหวัดตรัง"

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากทางภาคใต้ นั่นก็คือถ้ำมรกตแห่งท้องทะเลตรัง บอกเลยว่าใครไม่เคยไปโดนต้องไปโดนให้ได้ก่อนแก่ เพราะมันเป็นความสวยที่ค่อนข้างยากลำบากสักนิดนึง เนื่องด้วยถ้ำมรกตทางเข้าถ้ำค่อนข้างเล็กค่ะ เวลาเข้าไปจึงต้องว่ายน้ำเข้าไปในถ้ำ ใช้ระยะทางประมาณ 80 เมตร งานนี้ลำบากแต่คุ้มค่ะ เพราะเมื่อเข้าไปแล้ว ระหว่างทางคุณจะเห็นน้ำทะเลที่สะท้อนกับแสงแดดเป็นสีเขียวมรกตสวยงามมาก จึงควรไปโดนให้ได้ก่อนแก่ค่ะ

 

ถ้ำมรกต "จังหวัดตรัง"

ถ้ำมรกต "จังหวัดตรัง"

5.ภูกระดึง"จังหวัดเลย"

ที่นี่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่แข็งแรงจริงๆหอบแฮกแน่นอน เพราะภูกระดึงต้องเรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายโหดอีกที่ที่ควรไปก่อนแก่ ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็นภูพิสูจน์รัก เนื่องจากเส้นทางการเดินเท้าที่ยาวไกลบวกความสูงชัน ทำให้ภูกระดึงเป็นเส้นทางวัดใจความรักของหนุ่มสาวที่มีต่อกัน เพราะกว่าจะขึ้นไปถึงภูกระดึงก็เล่นเอาเหนื่อยหอบไปตามๆกันเลยค่ะ แต่บอกเลยว่างานนี้หอบแต่คุ้มมาก เพราะบรรยากาศข้างบนสวยมากกกกกกก นี่แหละของดีเมืองเลย

 

ภูกระดึง"จังหวัดเลย"

ภูกระดึง"จังหวัดเลย"

6.ล่องแก่งลำน้ำเข็ก"จังหวัดพิษณุโลก"

ล่องแก่งสายโหดต้องล่องแก่งลำน้ำเข็ก ที่ใช้เวลาล่องนานถึง 3 ชั่วโมง ระยะทางไกลกว่า 8 กิโลเมตร บอกเลยว่าที่นี่คือที่สุดของล่องแก่งสายโหดในประเทศไทย เพราะที่นี่มีระดับความยากตั้งแต่ระดับ 1- 5 เลยค่ะ เรียกว่าเป็นล่องแก่งที่โหดและมันส์มากๆในเวลาเดียวกัน และถ้าใครอยากจะสัมผัสความมันส์ปนความโหดแบบนี้ก็เชิญได้ที่จังหวัดพิษณุโลก และที่สำคัญช่วงเวลาที่เหมาะมากๆสำหรับการล่องแก่งมันๆแบบนี้ต้องหน้าฝนเท่านั้นนะคะบอกเลย

 

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก"จังหวัดพิษณุโลก"

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก"จังหวัดพิษณุโลก"

7. เขาสก "จังหวัดสุราษฎร์ธานี"

เขาสกหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสถานที่พักผ่อนสมองชั้นเลิศสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เพราะที่นั่นคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติจริงๆ เป็นสถานที่คุณจะได้เห็นภูเขาหินปูนเรียงรายสลับซับซ้อนบนพื้นน้ำสีเขียว แถมตอนเช้ายังมีหมอกบางๆลอยเต็มไปหมด แต่ทำไมถึงต้องไปก่อนแก่รู้มั๊ยค่ะ ก็เพราะว่าที่นี่ต้องให้เรือในการเดินทาง ซึ่งจุดอาจจะไม่สะดวกกับผู้สูงอายุ ฉะนั้นเราควรไปก่อนแก่ค่ะ

 

เขาสก "จังหวัดสุราษฎร์ธานี"

เขาสก "จังหวัดสุราษฎร์ธานี"

8.ดอยหลวงเชียงดาว "จังหวัดเชียงใหม่"

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยววัดใจ เพราะถ้าใครจะไปสัมผัสเมฆหมอกสวยๆบนดอยหลวงเชียงดาวบอกเลยว่าต้อง เดินเท่านั้นค่ะ ซึ่งก็ไม่ใช่ใกล้ๆอีกเหมือนกัน เพราะดีกรีของดอยหลวงเชียงดาวคือ ยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เพราะฉะนั้นอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่บอกเลยว่าไม่เหนื่อยฟรีแน่นอน เพราะระหว่างทางขึ้น-ลงคุณจะได้ชมธรรมชาติและพันธุ์ไม้หายากนานาชนิด และเมื่อถึงจุดสุดยอดดอยหลวงเชียงดาวแล้วบอกเลยว่าเหมือนสวรรค์บนดินดีๆนี่เอง

 

ดอยหลวงเชียงดาว "จังหวัดเชียงใหม่"

ดอยหลวงเชียงดาว "จังหวัดเชียงใหม่"Tag : 8 สถานที่ เที่ยว แสนสวย ในไทย ที่ควร ไปก่อนแก่!! สถานที่ ท่องเที่ยว
เมื่อ : 29 พ.ค. 2558 11:56:59
ที่มา: www.teenee.com

Recommended Tips!