Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

    
7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

Things Women With Stretch Marks Are Tired Of Hearing

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

แม้ว่าชาวอเมริกันร้อยละ 80 จะมีผิวแตกลาย ทั้งท้องลายและต้นขาด้านในลาย ส่วนฉันมีผิวแตกลายตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นและหลายปีหลังจากนั้นฉันก็ได้ไปพบ “ผู้เชี่ยวชาญ” ด้านผิวแตกลายมาหลายคนพวกเขาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีกำจัดผิวแตกลายแบบธรรมชาติ รวมทั้งสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวแตกลาย ฉันว่าทุกคนน่าจะสนใจหากได้ฟังความคิดเห็นของคนอื่นเกี่ยวกับวิธี “แก้ไข” ร่างกายของเราเอง

อะไรคือปัญหาในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องผิวแตกลายของคนอื่น? คุณกำลังทำตัวจู้จี้จุกจิกและจู่โจมเข้าไปในอาณาเขตของคนอื่น ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังพยายามชี้จุด “แก้ไข” สิ่งที่เราเห็นบนร่างกายของคนอื่นไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นจากสิว เซลลูไลท์ ฝ้า กระ หรือผิวแตกลาย เพียงเพราะคุณแอบเห็นผิวแตกลายของคนอื่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะสามารถใช้ครีมลบเลือนริ้วรอยแก้ไขได้ทันท่วงที หรือด่วนสรุปว่าผิวแตกลายนั้นมาจากไหน ข้อบกพร่องไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ควรให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ดังนั้นเราต่างคนต่างอยู่และหยุดพูดสิ่งเหล่านี้กับผู้หญิงที่มีผิวแตกลายได้ไหมจ๊ะตัวเธอ?

 

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

ผิวแตกลาย

และนี่คือ 7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

1. ผิวของคุณแตกลายเพราะมีลูกใช่ไหม

อันนี้น่าจะเป็นการเข้าใจผิดที่น่าปรี๊ดที่สุด ผิวแตกลายไม่ใช่เพียงผลที่มาจากการตั้งครรภ์และไม่ได้เกิดกับผู้หญิงเท่านั้น สาเหตุที่ทำให้เกิดผิวแตกลายนอกจากการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีการที่น้ำหนักเพิ่ม การใช้ยา (โดยเฉพาะที่มีสารสเตียรอยด์) และโรคบางชนิด (เช่น โรคคุชชิงและโรคต่อมหมวกไต) ส่วนสาเหตุที่พบได้บ่อยคือการขยายตัวของผิวหนังอย่างรวดเร็ว เช่น การขยายจากคัพ A ไปคัพ D ในช่วงวัยรุ่น หรืออาการอกหักแล้วกินแหลกจนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมารวดเดียว 20 ปอนด์ หรือตั้งครรภ์ลูกแฝด ผิวแตกลายยังเป็นผลมาจากการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ หากคุณเคยยกเวทคุณอาจสังเกตเห็นผิวแตกลายบริเวณกล้ามเนื้อแขนท่อนบน น่องขา หรือส่วนอื่นๆที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

2. แย่มากเลยนะผิวแตกลายทำร้ายตัวเธอ

เราเลิกพูดถึงสิ่งที่มันทำร้ายร่างกายของเราได้ไหม? ไม่มีใครรู้สึกว่าร่างกายจะพังเพียงเพราะมีริ้วรอยปรากฏอยู่บนผิวหนังหรอกหากไม่ได้สังเกต ถ้าคุณส่องกระจกพร้อมกับคิดว่าร่างกายได้รับความเสียหาย นั่นเป็นเพราะความคิดในแง่ลบอาจไปทำลายความเชื่อมั่นของคุณ แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกผสมปนเปกันไปก็เถอะ แต่โดยปกติแล้วผิวแตกลายก็ไม่ได้น่าเกลียดหรือน่าอับอายหรอก ที่สำคัญไม่ควรไปคิดแทนคนอื่นว่ามันกำลังทำร้ายร่างกายอยู่

3. ทำไมถึงมีผิวแตกลายได้ล่ะ?

ถ้ามีเรื่องเล่าเกี่ยวกับคำสาบแช่งของนางฟ้าหรือการแย่งชิงเพื่อความอยู่รอดเข้ามาเอี่ยวในเรื่องนี้คงจะทำให้เรื่องผิวแตกลายดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ส่วนใหญ่จุดกำเนิดของเรื่องนี้มักมาจากการที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้น น้ำหนักลด หรือเข้ายิมอย่างบ้าคลั่ง แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามผิวแตกลายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกและไม่ควรปฏิบัติต่อมันราวกับว่าเป็นสิ่งลึกลับซึ่งออกมาโจมตีทุกๆ 100 ปี ความอยากรู้อยากเห็นควรเป็นไปอย่างสุภาพ แต่การทำเป็นผวาและรังเกียจนี่ไม่ไหวจะเคลียร์เลยนะคะ พูดเลย!

4. ฉันก็เคยมีผิวแตกลายน่าสะพรึงแบบนี้เหมือนกันแต่โชคดีที่มันจางไปแล้ว

ข่าวดีคือผิวแตกลายจะจางลงไปเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นเราไม่ควรกังวลเกี่ยวกับผิวแตกลายมากนัก ผิวแตกลายก็คือผิวแตกลาย คนอื่นมองไม่เห็นหรอกถ้าเราไม่ชี้ช่องให้เห็นและใส่ใจกับมัน อย่าให้ราคากับผิวแตกลายและเลิกแคร์ความคิดของคนอื่นสักที

5. การมีผิวแตกลายเป็นความน่ากลัวอย่างมหาศาลเพราะบ่งบอกว่าตั้งครรภ์

คนส่วนใหญ่เหมารวมว่าผิวแตกลายคือการมีลูก แต่ก่อนที่ฉันจะคิดว่าร่างกายของตัวเองเปลี่ยนแปลงเพราะการตั้งครรภ์ จริงๆฉันเริ่มมีผิวแตกลายที่ต้นขาและหน้าอกตั้งแต่ตอนอายุ 13 บางทีการอยู่กับผิวแตกลายมาค่อนศตวรรษทำให้ฉันไม่ค่อยตกใจเมื่อมันปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง แต่ฉันก็รู้สึกรำคาญใจเล็กน้อยเมื่อคนอื่นเอาแต่พูดถึงผิวแตกลายราวกับมันเป็นสัตว์ประหลาดที่ซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังเพียงรอวันที่จะก่อวินาศกรรมบนหน้าท้อง แม้ว่าการตั้งครรภ์จะทำให้ร่างกายของผู้หญิงเปลี่ยนแปลงไป แต่ถ้าคุณมองไปจนถึงวันที่คุณได้คลอดลูกน้อยออกมาแล้วคุณจะพบว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการเจริญเติบโตของชีวิตน้อยๆ 1 ชีวิตกับการเปลี่ยนแปลงที่สวยงามและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

6. ไม่คิดที่ทำให้มันหายไปเลยเหรอ?

คิดว่าหลายคนที่มีผิวแตกลายคงเคยอธิษฐานอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งว่า “ขอให้ริ้วรอยเหล่านี้จงหายไปเพื่อที่จะได้กลับไปอวดผิวสวยได้อีก” การซื้อพวกครีมบำรุงสูตรพิเศษหรือการอาบวิตามินอีอาจช่วยเยียวยาได้บ้าง แต่ฉันคิดว่าเราควรยอมรับและรักในสิ่งที่ตัวเองกำลังเป็นอยู่ ไม่ใช่เรื่องน่ายกย่องหรอกนะกับการไปถามคนอื่นว่าทำไมไม่พยายามเอาสิ่งเหล่านี้ออกจากร่างกาย เพราะมันดูเสียมารยาทสิ้นดี!

7. คุณรู้วิธีปกปิดมันใช่ไหม?

ฉันแน่ใจว่าหากใช้ทั้งคอนซีลเลอร์และรองพื้นมันจะสามารถซ่อนผิวแตกลายได้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างแน่นอน แต่ทำไปเพื่ออะไรล่ะ? การยอมรับในผิวแตกลายอาจต้องใช้เวลาแต่เราคงรู้สึกไม่ดีแน่หากต้องคอยฟังคำแนะนำจากคนอื่นในการซ่อนเร้นบางสิ่งบางอย่างบนร่างกายของเราเอง ดังนั้นการตัดสินใจว่าจะปกปิดหรือเปลือยส่วนไหนมันเป็นเรื่องที่คุณต้องตัดสินใจเอาเอง

 

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!

7 ประโยคที่สาวๆมีผิวแตกลายได้ฟังแล้วจะปรี๊ด!Tag : 7 ประโยค ที่สาวๆ มี ผิวแตกลาย ได้ฟัง แล้ว จะปรี๊ด! ผิว ขรุขระ
เมื่อ : 27 พ.ค. 2558 10:17:53
ที่มา: www.issue247.com

Recommended Tips!