Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

    
ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการสครับบำรุงผิวให้นวลเนียนสดใสอยู่เป็นประจำ เชื่อว่าจะต้องรู้จักกับกากกาแฟ กันอย่างแน่นอน แม้จะเป็นของที่เหลือทิ้งจากกระบวนการทำกาแฟสดแต่ก็มีคุณประโยชน์อย่างล้นเหลือ ทั้งนำมาสครับบำรุงผิวสวยหรือใส่กระถางต้นไม้เพื่อเป็นปุ๋ยบำรุงให้ต้นไม้แข็งแรงได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากรู้ว่าสครับจากกากกาแฟนี้จะมีวิธีการและดีกับผิวอย่างไรบ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เรื่องเกี่ยวกับกากกาแฟมาฝากกันค่ะ

 

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

สูตรลับผิวพรรณสวยสดใสจากกากกาแฟ : สาว ๆ ควรเลือกใช้กากกาแฟที่แห้งสะอาดและยังมีกลิ่นหอมจากกาแฟเจือจางอยู่ ไม่ควรเลือกกากกาแฟที่เก็บไว้นานมากจนเกินไป เพราะตัวกาแฟอาจเกิดเชื้อราได้ แนะนำว่าควรใช้สูตรสครับจากกากกาแฟให้หมดภายในครั้งเดียวแบบไม่ต้องเก็บไว้ใช้ในวันอื่น

*กากกาแฟ 1 ถ้วย + นมสด½  ถ้วย + น้ำผึ้ง ¼ ถ้วย

ผสมทั้งหมดให้เข้ากันทั้งกากกาแฟ นมสดและน้ำผึ้ง แล้วนำมาขัดนวดวนเบา ๆ ลงบนผิวที่เปียกน้ำสักเล็กน้อย (เพื่อป้องกันไม่ให้แสบเมื่อถูนวดกับผิว) แล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที สูตรนี้ช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มของผิวให้ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

*กากกาแฟ 1 ถ้วย + ขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ + โยเกิร์ต 1 ถ้วย

เตรียมส่วนผสมทั้งหมดแล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นวดลงบนผิวอย่างเบามือ ใช้ขัดผิวระหว่างอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 30 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวที่รอยสิว รอยจุดด่างดำหรือผิวหม่นหมองดูขาวสดใสขึ้นได้

กากกาแฟขัดผิวสวย เห็นผลจริงได้มากน้อยแค่ไหน..

จะสังเกตได้ว่าเมื่อสาว ๆ ทำการขัด นวดผิวด้วยกากกาแฟแล้วนั้น ผิวบริเวณที่ขัดจะดูนุ่ม เนียนและกระจ่างใสขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟนั้นจะไปทำหน้าที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้เปล่งปลั่ง รวมไปถึงยังช่วยดูดซับสารพิษและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ดูเกลี้ยงเกลาขึ้นได้

ดังนั้น หากสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวสวยดูดีและเนียนใส กากกาแฟก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ :)

 

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟ

ขัดผิวให้สวยเริ่ดได้ด้วยกากกาแฟTag : ขัดผิว ให้ สวยเริ่ด ได้ ด้วย กากกาแฟ ผิวสวย
เมื่อ : 12 พ.ค. 2558 10:33:38
ที่มา: www.women.kapook.com

Recommended Tips!