Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

อาหาร 5 ประเภทเพื่อผมสวยส่องประกายเงางาม

    
อาหาร 5 ประเภทเพื่อผมสวยส่องประกายเงางาม

5 Must-Eats For Your Healthiest, Shiniest Hair Ever

อาหาร 5 ประเภทเพื่อผมสวยส่องประกายเงางาม

หนึ่งในสัญญาณของสุขภาพดีคือการมีเส้นผมที่สวยและส่องประกายเงางาม ทั้งผลิตภัณฑ์เคมี, มลภาวะ และอาหารที่ไร้ประโยชน์ล้วนส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้อ่อนแอและเปราะบางได้ง่าย ขณะเดียวกันหากรับประทานอาหารมีประโยชน์ก็จะสร้างความมหัศจรรย์ให้แก่เส้นผมได้ และนี่คืออาหาร 5 ประเภทเพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมพร้อมกับเคล็ดลับอีก 2 ข้อที่ควรปฏิบัติ

1. วิตามินและเกลือแร่

วิตามินและเกลือแร่เช่นธาตุเหล็กและซิงก์เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ธาตุเหล็กจะช่วยลำเลียงอ็อกซิเจนไปยังเซลล์รากผมและเมื่อมีธาตุเหล็กไม่เพียงพอก็จะเกิดเส้นผมหลุดร่วง ส่วนซิงก์จะช่วยให้เส้นผมเป็นประกายเงางาม หากได้รับในปริมาณไม่เพียงพอเส้นผมของคุณจะดูหยาบกระด้างและอาจเปลี่ยนเป็นผมขาว โชคดีที่สารอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ค่อนข้างหาได้ง่ายในอาหารมากมาย เช่น ควินัว, พืชตระกูลถั่ว และส้ม

 

ส้ม มีวิตามินซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

ส้ม มีวิตามินซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

2. โปรตีน

เนื่องจากเส้นผมประกอบด้วยโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ จึงเห็นได้ชัดว่าเส้นผมของคุณต้องการโปรตีนเพื่อใช้ในการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ หากคุณได้รับโปรตีนไม่เพียงพอเส้นผมของคุณจะเจริญเติบโตช้าลงหรือแม้แต่หยุดชะงักไปเลย ที่สำคัญเส้นผมจะเปราะบางมากกว่าที่เคยเป็นอีกด้วย ดังนั้นควรรับประทานทั้งเมล็ดธัญพืช, ถั่ว และผักใบเขียวซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม ส่วนอาหารอย่างสาหร่ายสไปรูลิน่าก็ดียอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เนื่องจากสาหร่ายสไปรูลิน่าจะประกอบไปด้วยโปรตีนร้อยละ 60 ซึ่งดีต่อสุขภาพของเส้นผม คุณสามารถนำไปทำเป็นสมูธตี้เพื่อดื่มในตอนเช้าก็ได้

 

เมล็ดธัญพืช, ถั่ว เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม

เมล็ดธัญพืช, ถั่ว เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม

3. ไขมันที่มีประโยชน์

สารอาหารเพื่อเส้นผมอีกอย่างที่คุณไม่ควรมองข้ามคือไขมัน กรดไขมันที่จำเป็นสามารถพบได้ในอะโวคาโด้, ถั่ว และน้ำมันมะพร้าว เราควรบริโภคไขมันเพื่อสุขภาพเหล่านี้เข้าไปเนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถผลิตออกมาตามธรรมชาติได้ กรดไขมันเหล่านี้มีประสิทธิภาพทำให้เส้นผมที่ดูแห้งและหยาบกระด้างเปลี่ยนเป็นเส้นผมที่แข็งแรงและนุ่มสลวยมากขึ้นตั้งแต่รากผมเลยทีเดียว

 

อะโวคาโด้ เป็็นกรดไขมันที่จำเป็นที่มีสารอาหารในการบำรุงเส้นผม

อะโวคาโด้ เป็็นกรดไขมันที่จำเป็นที่มีสารอาหารในการบำรุงเส้นผม

4. น้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิ้ล

แม้ว่าจะฟังดูแปลกแต่ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมซึ่งทำให้เส้นผมลีบแบนและเหนียวเหนอะหนะ ขอแนะนำน้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิ้ลซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจากธรรมชาติ เพียงผสมน้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิ้ลกับน้ำในสัดส่วนที่เท่ากันชะโลมให้ทั่วเส้นผมตามปกติเช่นเดียวกับแชมพูและครีมนวดผม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำส้มสายชูเจือจาง อย่าล้างออกหมด ให้เหลือส่วนผสมไว้บ้างแล้วคุณจะเห็นมนต์วิเศษของมัน (รับรองว่าไม่มีกลิ่นเหม็นเมื่อเส้นผมแห้งสนิท)

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจากธรรมชาติด้วยน้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิ้ล

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจากธรรมชาติด้วยน้ำส้มสายชูสกัดจากแอปเปิ้ล 

5. น้ำมันมะพร้าว

สารอาหารที่สร้างสิ่งมหัศจรรย์อีกชนิดหนึ่งนั่นก็คือน้ำมันมะพร้าว ฉันเคยนำมามาส์กผมสัปดาห์ละครั้งบอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้สุดยอดมาก เพียงลูบน้ำมันมะพร้าวไว้ที่ปลายผมและทิ้งไว้ข้ามคืนพอตื่นเช้ามาก็ล้างออก เส้นผมของคุณจะเปล่งประกายเงางามและมีน้ำหนักสวยเด้งตลอดทั้งวัน หากคุณไม่อยากทิ้งไว้ข้ามคืนหมักทิ้งไว้แค่ 10 นาทีก็ช่วยได้แล้ว!

 

สารอาหารที่สร้างสิ่งมหัศจรรย์อีกชนิดหนึ่งนั่นก็คือน้ำมันมะพร้าว

สารอาหารที่สร้างสิ่งมหัศจรรย์อีกชนิดหนึ่งนั่นก็คือน้ำมันมะพร้าว

และนี่คือเกร็ดเล็กๆน้อยๆเพิ่มเติมเพื่อผมสวย

1. เริ่มจากอาหารการกิน

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นับว่าเป็นข้อดีอยู่แล้ว แต่หากระบบย่อยอาหารไม่ดีก็จะส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพของผิวและเส้นผม เริ่มจากรับประทานอาหารโปรไบโอติกส์ เช่นกะหล่ำปลีดอง ทุกวัน

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอันที่จริงแล้วช่วยได้ แต่ก็มีอีกหลายวิธีในการช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง การใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติซึ่งอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เต็มไปด้วยสารเคมี ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ธรรมชาติยังราคาถูกและมีประสิทธิภาพดีกว่าด้วยTag : อาหาร 5 ประเภท เพื่อ ผมสวย ส่อง ประกาย เงางาม ผมสวย
เมื่อ : 12 มี.ค. 2558 02:18:48
ที่มา: mindbodygreen.com

Recommended Tips!