Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

5 สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาลได้ซะที

    
5 สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาลได้ซะที

Things That Happen When You Quit Eating Sugar

5 สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาลได้ซะที

น้ำตาลคือส่วนประกอบหนึ่งของอาหารจำนวนมาก เช่น ผลไม้และนม ดังนั้นกล่าวได้ว่าการใส่น้ำตาลเพิ่มลงไปในอาหารอีกจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นเลย อันที่จริงคุณจะเห็นสิ่งดีๆเกิดขึ้นเมื่อคุณตัดสินใจเลิกบริโภคน้ำตาลตลอดชีวิต

แม้ผู้คนในโลกฝั่งตะวันตกจะติดรสชาติหวานไม่ว่าจะทั้งจากในขนมหรืออาหาร แต่จริงๆแล้วมันไม่จำเป็นเลย และรู้ไหมหากคุณเลิกบริโภคน้ำตาลก็จะมีสิ่งดีๆ 5 อย่างเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

1. ฟื้นฟูพลังงาน

น่าขำที่คนเราส่วนใหญ่มักนิยมดื่มเครื่องดื่มชูกำลังและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในยามที่เหนื่อยล้า ทั้งที่โดยธรรมชาติแล้วการไม่บริโภคน้ำตาลจะทำให้เรามีพลังงานมากกว่า (เนื่องจากน้ำตาลจะไปขัดขวางการเก็บกักพลังงานในระดับสูงสุดไว้) และที่สำคัญการงดบริโภคน้ำตาลจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของเราคงที่อีกด้วย

2. น้ำหนักตัวคงที่

น้ำตาลจะทำให้เราโหยหาน้ำตาลมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน น้ำตาลมักมาพร้อมกับอาหารที่มีไขมันหรือแป้งสูง (ยกเว้นผลไม้) หากดีท็อกซ์น้ำตาลออกไป ร่างกายของคุณก็ไม่ต้องไปรับมือกับแคลอรี่ส่วนเกินเหล่านั้น คุณจะไม่รู้สึกหิวและสุดท้ายน้ำหนักก็ลดลง ไม่ต้องทนเห็นเข็มตาชั่งขยับขึ้นๆลงๆอีกต่อไป

3. ลำไส้ของคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หากอวัยวะภายในสามารถบอกคุณได้ว่าต้องการรับประทานอะไรในแต่ละวันบ้าง พวกมันคงบอกว่าต้องการเส้นใยอาหารและอาหารที่ย่อยไม่ยาก หากกำจัดน้ำตาลออกไป อวัยวะในการย่อยของคุณจะฟื้นฟูประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร คุณอาจต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น..ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและบ่งบอกว่าทุกอย่างกำลังกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

4. คุณจะเลิกกระหายน้ำตาล

เมื่อคุณเลิกบริโภคน้ำตาล ความปรารถนาในการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมก็จะค่อยๆลดน้อยลงตามไปด้วย ผลไม้ทั่วไปมีรสชาติหวานอยู่แล้ว และถ้าคุณลองชิมเค้กหรือพายคุณจะรู้สึกอึ้งกับความหวานเกินพอดีของมัน

5. ผิวพรรณดูมีสุขภาพดี

เคยสังเกตไหมว่าเวลาที่มีสิว คุณจะหาสาเหตุไม่ได้และไม่ว่าจะใช้ครีม, ยา หรือขี้ผึ้งอะไรก็ตาม สิวก็ยังไม่หายไป ตัวการอาจเป็นน้ำตาลที่ทำร้ายผิวจากภายในสู่ภายนอก คนส่วนใหญ่กล่าวว่าผิวพรรณดูมีสุขภาพดีขึ้นหลังจากที่พวกเขาเลิกบริโภคน้ำตาล

พร้อมที่จะดีทอกซ์น้ำตาลและเลิกบริโภคน้ำตาลตลอดชีวิตแล้วหรือยัง?

หากที่ผ่านมาคุณเป็นพวกนิยมบริโภคความหวาน งั้นตอนนี้ก็ได้เวลาที่คุณควรจะเลิกแล้วล่ะ ยิ่งคุณเลิกได้เร็วเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้รับผลประโยชน์จากชีวิตปลอดน้ำตาลได้เร็วเท่านั้น อันที่จริงองค์การอนามัยโลกได้ตระหนักถึงภัยจากการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปและได้เปลี่ยนแปลงข้อมูลของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคในแต่ละวันเป็นไม่ควรเกินร้อยละ 5 จากเดิมร้อยละ 10

เราควรเริ่มจากสิ่งเล็กๆก่อนโดยการคำนวณจากสิ่งที่คุณรับประทานหรือดื่มเข้าไป หากคุณติดเครื่องดื่มคาเฟอีนที่นิยมซื้อจากร้านทุกวัน ก็ให้ลดจำนวนครั้งในการดื่ม จากนั้นก็ลดไปอีกเรื่อยๆ ในไม่ช้าคุณจะงดเครื่องดื่มบางประเภทได้โดยเด็ดขาด รวมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยจนกลายเป็นคนใหม่ได้ในที่สุด

จำไว้ว่าเราต้องใช้เวลาปรับตัวประมาณ 3 สัปดาห์จึงจะคุ้นเคยและทำกิจวัตรเหล่านั้นได้อย่างสบายใจขึ้น หากคุณเผลอพลาดสิ่งเล็กๆน้อยๆ เช่น รับประทานขนมหลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ก็ให้พยายามต่อไป รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะคุ้มค่ากับความพยายามของคุณอย่างแน่นอน

5 สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาลได้ซะที

สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาลได้ซะที

 Tag : 5 สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้น เมื่อคุณ เลิกกิน น้ำตาล ได้ซะที ผลดี สุขภาพ
เมื่อ : 09 ก.พ. 2558 03:22:37
ที่มา: eatlocalgrown.com/

Recommended Tips!