Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

อันตรายของ ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะยิ่งตายไว!

    
อันตรายของ ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะยิ่งตายไว!

อันตรายของ ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะยิ่งตายไว!

ขนมโตเกียว ถือเป็นอีกหนึ่งขนมชื่อดังที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ตามตำนานว่าไว้ว่า ขนมโตเกียวเป็นขนมที่คนไทยประยุกต์มาจากขนมของญี่ปุ่น ซึ่งสมัยก่อนขนมจากเมืองเกียวโตได้รับการยกย่องว่าอร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คนไทยจึงนำชื่อเมืองและลักษณะของขนมญี่ปุ่นดังกล่าวมาทำขึ้นใหม่แล้วตั้งชื่อว่า ขนมโตเกียว จนได้รับความนิยมจากคนไทยจวบจนทุกวันนี้

อย่างไรก็ตาม ขนมโตเกียวที่อร่อยถูกใจคนไทยนั้นมีอันตรายถึงชีวิตคนกินได้ เพราะขนมโตเกียวส่วนใหญ่ที่ทำในไทยมีกระบวนการทำที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ทำให้มีจุลินทรีย์บางชนิดเข้าไปปนเปื้อนอยู่ในขนมโตเกียว

ยิ่งเป็น ขนมโตเกียวไส้หวาน ยิ่งมีอันตรายมากกว่ารสอื่น เพราะในโตเกียวไส้หวานมีส่วนผสมของแป้งข้าวโพด ไข่ไก่ น้ำตาล นม และเนย ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้หากถูกเก็บไว้ไม่ถูกหลักก็ มักพบเชื้อโรคเจือปนอยู่มากมายเช่น สแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส ซึ่งหากรับประทานเข้าไป ก็จะทำให้ป่วยเป็นโรคอาหารเป็นพิษ คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียน เกิดตะคริวตามท้อง ต้องใช้เวลาเกือบอาทิตย์ร่างกายถึงกลับไปเป็นปกติ

ด้วยเหตุนี้หากใครชื่นชอบการกินขนมโตเกียวเป็นชีวิตจิตใจ ก็ควรเลือกซื้อขนมจากร้านที่สะอาดถูกหลักอนามัย หากซื้อมาแล้วไม่มีเวลาทานก็ควรนำไปแช่ตู้เย็น แล้วควรอุ่นให้ร้อนทุกครั้งหากนำมากินใหม่

อันตรายของ ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะยิ่งตายไว!

อันตรายของ ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะยิ่งตายไว!



Tag : ขนมโตเกียว ยิ่งกินเยอะ ยิ่งตายไว! ขนมโตเกียว อันตราย
เมื่อ : 04 ก.พ. 2558 03:45:44
ที่มา: thaihealth

Recommended Tips!