Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่

    
แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่

แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่

ใครจะเชื่อว่าอาหารสุดแซบสำหรับคอข้าวต้มกุ๊ยอย่าง “ซูเปอร์ตีนไก่” จะเป็นอาหารเพื่อความสวย สามารถลดเลือนริ้วรอยให้กลับมาสวยเด้งอีกครั้งได้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะเมนูนี้เปี่ยมไปด้วยอาหารสุดวิเศษของผิวพรรณ ได้แก่ “คอลลาเจน” อันเป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิว โดยมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “เคราติน” ที่ช่วยสร้างความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับชั้นเซลล์ผิวหนังและเส้นผม รวมทั้งเป็นแหล่งอาหารที่ช่วยให้เซลล์ต่างๆ ทำงานตามปกติอีกด้วย

คอลลาเจนไม่ได้มีแต่แบบสำเร็จรูปที่ขายเป็นขวดเป็นเม็ดเท่านั้น แต่มีอยู่มากในอาหารธรรมชาติ เช่น อาหารทะเลจำพวกปลาที่มีกระดูกอ่อนอย่าง ฉลาม ปลากระเบน ปลาหมึก หัวปลากะพง เป็นต้น รวมทั้งกระดูกหมู โครงไก่ หัวหมู หางหมู ก็อุดมด้วยคอลลาเจนเช่นกัน

แต่การกินคอลลาเจนให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นมีข้อแม้ว่า “ต้องกินคู่กับวิตามินซี” เท่านั้น เพราะวิตามินซีจะช่วยดึงคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นจึงเหมาะเจาะกับอาหารรสจัดจ้านอย่างซูเปอร์ตีนไก่เป็นที่สุด เพราะตีนไก่ตรงส่วนที่เป็นเอ็นคือแหล่งคอลลาเจนชั้นดี ผสานกับน้ำซุปรสเปรี้ยวก็เป็นอันลงตัว นอกจากได้คอลลาเจนไปเต็มๆ แล้ว ยังได้ประโยชน์จากสมุนไพรต่างๆ ที่ใช้เป็นส่วนผสม ที่สำคัญคืออร่อยแซบเกินห้ามใจ

แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่

แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่

ดังนั้นวันนี้เรามาทำเมนู ซูเปอร์ตีนไก่ เพื่อความสวยกันดีกว่า

เริ่มต้นด้วยการเตรียมส่วนผสมกันก่อน ประกอบด้วย ตีนไก่สับเล็บออก ข่าแก่และขิงแก่หั่นแว่น ตะไคร้บุบพอแตก รากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยเม็ดทุบให้แตก พริกขี้หนูสับหยาบ เกลือป่น น้ำปลา มะนาว ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ

ผักชีหั่นหยาบ หลังจากล้างตีนไก่ด่วยน้ำเกลือจนสะอาดดี นำไปใส่ในหม้อ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ขิง และเกลือเล็กน้อย เติมน้ำสะอาดให้ท่วม ตั้งไฟปานกลางจนเดือด หมั่นตักฟองทิ้งเพื่อให้น้ำซุปไม่ขุ่น เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จนตีนไก่สุกเปื่อยได้ที่ จากนั้นใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา ผักชีใบเลื่อย ลงในชามคนให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจ ตักต้มตีนไก่ใส่ชาม โรยด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพิธี

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะอร่อยเท่าไหร่ กินแล้วสวยแค่ไหน ก็ต้องพึงตระหนักไว้เสมอว่าต้องกินให้พอเหมาะ เพราะตีนไก่มีส่วนที่เป็นไขมันอยู่เยอะ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องคอเลสเตอรอลหรือเป็นโรคไตยิ่งต้องพึงระวัง ผู้ที่ไม่มีปัญหาสุขภาพก็เช่นกัน ไม่ต้องกลัวว่ากินน้อยจะไม่เต่งตึง เพราะการกินอาหารที่มีคอลลาเจนอย่าง ขาเป็ด ขาห่าน ตีนไก่ เพียง 3 ขาต่อสัปดาห์ ก็เพียงพอที่จะเสริมสร้างให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งแล้วTag : แซบ สวย ด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่ ผู้หญิง สวย คอลลาเจน
เมื่อ : 28 ม.ค. 2558 11:33:23
ที่มา: สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย

Recommended Tips!