Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

อัศจรรย์จูบแห่งรัก

    
อัศจรรย์จูบแห่งรัก

อัศจรรย์จูบแห่งรัก

ถึงจะไม่ใช่เจ้าหญิงนิทรา คุณก็มีจูบแสนอัศจรรย์ใจได้ “การจูบ” ช่วยให้คุณค้นพบความต้องการเบื้องลึกของตัวเอง ช่วยให้ความรักแนบแน่น เป็นวิธีส่งผ่านความรักด้วยการกระทำที่โรแมนติกที่สุด จูบกันเข้าไว้ชีวิตรักจะปลอดภัย สาวใดที่ยังไม่ได้จูจุ๊บกับหนุ่มที่เล็งไว้ รู้เอาไว้เลยว่าจูบนั้น...เป็นกระจกเงาที่สะท้อนหัวใจตัวเองได้นะคะ

 

ผลการวิจัยล่าสุดของ Human Nature เผยว่า ‘คู่รักสามารถรับรู้คุณสมบัติทางพันธุกรรมของอีกฝ่ายผ่านการลิ้มรสและการสูดดม’ เมื่อปากต่อปาก ‘จมูกของคุณจะเปิดรับกลิ่นของเขาเพียงคนเดียวที่ปล่อยสารบางอย่างให้คุณคลั่งสุดๆ ออกมา’ และส่งผลมหาศาลต่อหัวใจ ต่อมไร้ท่อ สารเคมีต่างๆ ภายในร่างกาย รวมถึงอารมณ์ทางเพศของคุณ

 

“หากร่างกายและหัวใจคุณพึงใจเขา หรือเขาเป็นคนที่คุณหลงใหลใฝ่ฝัน จูบนั้นจะส่งคลื่นรุนแรงไปทั่วร่าง กระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต ทำให้ยอดอกเริ่มแข็งชูชัน ท้องเบาหวิว รู้สึกวาบหวิวไปถึงอวัยวะเพศ” แต่ถ้าจุ๊บแล้วจุ๊บก็ไม่ยักกะรู้สึกอะไร...คุณก็น่าจะเดาจุดจบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้ไม่ยาก

 

เมื่อคู่รักจูบกัน “สมองจะหลั่งสารเคมีแห่งรัก หรือโดปามีน สารสื่อประสาทที่เกี่ยวข้องกับความพึงพอใจ และซัตดาวน์อารมณ์ความรู้สึกในแง่ลบลงไป แถมพิทูอิทารียังขยันหลั่งอ๊อกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพันที่ทำให้คุณทั้งสองรู้สึกเชื่อมโยงถึงกันออกมาอีก (แบบนี้ไม่ให้รักยังไงไหว)” ให้สังเกตว่าคู่รักที่รักกันใหม่ๆ จะจุ๊บกันบ่อยมาก คู่รักข้าวใหม่ปลามันจะมีจูบที่ดูดดื่มเร่าร้อนเต็มไปด้วยแรงปรารถนา แม้จะอยู่ในวัยไหนร่างกายก็จะรู้สึกซาบซ่านอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน 

 

ในทางตรงกันข้าม...วันเวลาผ่านไป คุณทั้งสองกลายเป็นคู่ที่รักกันมานาน แทนที่จูบแล้วจะรู้สึกซู่ซ่า ปฏิกิริยากลับสงบ ราบเรียบ มั่นคง ถึงตอนนี้แล้วจะให้จูบกันต่อไปอีกหรือเปล่า?  WH ยืนยันว่าจูบเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจูบแบบไหน แต่รสจูบนั้นยังคงสะเทือนไปถึงหัวใจเสมอ “จูบทุกรูปแบบจะช่วยลดความเครียดและเพิ่มความสุข คู่รักที่จูบกันบ่อยๆ ความสัมพันธ์จะยืนยาวกว่า และแนบแน่นกว่าคู่รักที่ไม่ค่อยแสดงความเสน่หาด้วยริมฝีปากต่อกัน” ขอให้รักนี้ยืนยาวนะคะ เมื่อ : 09 ต.ค. 2557 10:33:12
ที่มา: http://womenshealththailand.com/

Recommended Tips!