Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

ใส่กางเกงยีนส์แบบไหนดีนะ?

    

ใส่กางเกงยีนส์แบบไหนดีนะ?

 

 

 

 

ตั้งแต่ 2-3 ปีที่ผ่านมาถึงปี 2557 กางเกงยีนส์ที่นิยมที่สุด คงหนีไม่พ้น กางเกงยีนส์แบบทรงเข้ารูปหรือที่นิยมเรียกกันว่าสกินนี่ Skinny หรือทรงขาเดฟ โดยลักษณะของกางเกงแบบนี้จะมีการเข้ารูป รัดรูปติดผิวเนื้อ สไตล์การแต่งตัวกางเกงยีนส์แบบนี้เมื่อสวมใส่แล้วจะเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายชัดเจนตั้งแต่เอว สะโพก ต้นขา ลงมาจนถึงน่อง ซึ่งตลอดทั้งขาจะแนบแน่นกับผิวของร่างกาย ส่วนเอวของกางเกงยีนส์นั้นจะมีทั้งแบบเอวสูงและแบบเอวต่ำ แล้วแต่ว่าสาวๆแต่ละคนจะชอบแบบไหน ซึ่งข้อดีของกางเกงยีนส์สกินนี่นี้จะช่วยลดให้สาวที่มีขาไม่ค่อยสวย ขาลาย น่องลาย หรืออาจมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่ทำให้ไม่มั่นใจ กางเกงจะช่วยอำพลาง ปกปิด ข้อด้อยต่างๆเหล่านี้หมดไป การใส่กางเกงยีนส์ช่วยให้สวยขึ้น ดูดีขึ้น แต่ก็ต้องอาจแลกด้วยความแน่นอื้อและอึดอัดนิดหน่อย หรืออาจลำบากในการนั่ง หรือการเข้าห้องน้ำห้องท่า แต่สำหรับสาวๆแล้วยอมได้ ใช่ไหมจ๊ะ…ขอเพียงสวย เรื่องอื่นๆจิ๊บจ๊อย จิ๊บๆ…สาวๆหลายๆคนอาจเพิ่มด้วยการหากางเกงยีนขาดแฟชั่นฟิตๆที่กำลังมาแรงยีนส์ซีดขาดๆนิดๆ เพื่อให้ดูดี ดูเท่ห์ ดูเซอร์(แต่ไม่ใช่สกปรกนะจ๊ะ)

 

 

 

  การเลือกกางเกงยีนส์ให้ใส่แล้วดูดี ดูสวย น่ารัก

สำหรับการเลือกกางเกงยีนส์นั้น เป้าจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ควรรัดแน่นบริเวณเป้าจนเห็นชัด เป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง ซึ่งบ่งบอกถึงความอึดอัดแน่นเกินไป ความยาวของขายีนส์ไม่สั้น ไม่ยาวเกินไป เอาแบบให้พองามกับความยาวของเรียวขาของสาวๆกันนะจ๊ะ ส่วนเอวและสะโพกก็สำคัญไม่แพ้กัน สาวๆแต่ละคนสะโพกเล็กใหญ่ไม่เหมือนกัน ควรเลือกขนาดที่พอดีกับสัดส่วนสะโพกและเอว ไม่ฟิตและหลวมจนเกินไป ส่วนสาวสะโพกใหญ่หากไม่อยากให้เน้นตรงสะโพกเยอะเกินไป ควรหากางเกงยีนส์แบบที่มีกระเป๋าหลังใหญ่กว่าปรกติ จะช่วยลดขนาดสะโพกลงได้ หากสาวคนไหนต้องการเน้นความยาวของช่วงเอว-เป้ามากขึ้น แนะนำให้เลือกกางเกงยีนส์แบบมีกระดุมด้านหน้า กระดุมหลายๆเม็ดจะช่วยให้ความยาวดูเพิ่มขึ้นซึ่งจะดีกว่าแบบซิป ถ้าหากสาวท่านใดมีทั้งสะโพกและขามีลักษณะค่อนข้างใหญ่กางเกงแนวเข้ารูป เดฟ หรือสกินนี่คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ควรเลือกแบบขาใหญ่หรือขาม้า แต่ถ้าอยากใส่แบบเข้ารูปจริงๆ ควรหาเสื้อตัวยาวปล่อยชายคลุมสะโพกและต้นขาไว้ เพราะความยาวของตัวเสื้อจะช่วยปกปิดและอำพลางได้จ้า

 

  ซื้อกางเกงยีนส์ที่ไหนดี

สาวๆหลายๆคนที่กำลังมองหาร้านขายกางเกงยีนส์ ก็มีมากมายหลายร้าน ซึ่งมีทั้งไปซื้อเองที่ร้านหรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บหรือเฟซบุก แบบนี้ก็ดีไปอีกอย่างไม่ต้องลำบากเดินทางไปซื้อเอง เผลอๆบางร้านส่งของให้ฟรีถึงบ้านกันเลย แต่ยังไงก็ตามอย่าลืมตรวจเช็คสรีระร่างกายของสาวๆกันก่อนนะคะ ว่ามีสัดส่วน รูปร่างเหมาะกับชุดที่จะสั่งซื้อหรือไม่ ไม่ใหญ่และคับเกินไป สวมใส่ได้พอดี และที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบร้านหรือเว็บออนไลน์หรือเฟซบุคเพื่อความมั่นใจในการสั่งซื้อด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรีจ้า ถ้าเป็นเฟซบุคควรเข้าไปตรวจสอบการการพูดคุย ซื้อ-ขายที่ผ่านๆมาของลูกค้าท่านอื่นๆ และหากเจ้าเฟซบุคนั้นมีเว็บไซด์ด้วยก็จะยิ่งดี จะได้เพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น

 

  กางเกงยีนส์ใส่กับเสื้อแบบไหน

สาวๆหลายคนมักมีคำถามว่าเมื่อใส่กางเกงยีนส์แล้วจะใส่เสื้อแบบไหนดีที่แมทซ์กัน อันที่จริงแล้วเสื้อที่เหมาะกับกางเกงยีนส์นั้นมีหลากหลายแบบ ทั้งสไตล์เบสิคนั่นก็คือใส่คู่กับเสื้อยืด เสื้อยืดเข้ารูป และตัวสั้น เอวลอยนิดๆ ก็น่ารัก ดูดี ลงตัวมากๆจ้า สำหรับเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือสีพื้น อาจเป็นได้ทั้งแขนสั้นหรือยาวแล้วแต่โอกาส หรืออาจแต่งออกแนวสาวโคบาลก็ดูทะมัดทะแมงและเก๋ไปอีกแบบค่ะ เสื้อยีนส์ทั้งแขนสั้นและยาวก็เป็นอีกลุคหนึ่งที่แมทซ์กันมากๆ อาจจะปล่อยหรือเก็บชายเสื้อก็ดูดี บางครั้งจะเห็นอยู่บ่อยดาราสาวๆทั้งเกาหลีและไทยหลายคนมักจะนิยมใส่กางเกงยีนส์คู่กับเสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวหรือเสื้อเปิดไหล่ก็สวยเก๋ เซ็กซี่ทีเดียว ลองมาดูรูปสาวๆแต่งตัวสไตล์ยีนส์กันนะคะ

 

  วิธีรักษากางเกงยีนส์

หลังจากสวมใส่กันแล้ว ถึงเวลาที่เรามาดูวิธีการ ดูแลรักษากางเกงยีนส์ตัวเก่งให้มีอายุยืนยาวและใช้งานให้คุ้มค่ากันสักหน่อย การดูแลรักษานั้นก็จะเป็นแบบเสื้อผ้าทั่วๆไป ยกเว้นกางเกงยีนส์แบบขาดนั้นอาจต้องระวังมากเป็นพิเศษกันหน่อย เพราะเดี๋ยวถ้าขาดมากแล้วจะไม่สวยขึ้นมานั่นล่ะเป็นเรื่องเลย ขั้นตอนการรักษากางเกงยีนส์มีดังต่อไปนี้

  • ความยาวมากเกินไปของกางเกงยีนส์นั้นมีผลกับความสึกหรอของขอบชายกางเกง เนื่องจากถูกเหยียบและลากพื้นบ่อยๆ ทำให้อายุการใช้งานลดลง
  • นอกจากแยกซักจากผ้าสีแล้ว ควรแยกซักยีนส์ต่างหาก ไม่ควรซักรวมกับผ้าอื่นๆ เช่นผ้าขนหนู เพราะอาจทำให้กางเกงยีนส์มีเศษขนจากผ้าขนหนูติดเต็มไปด้วย
  • กลับด้านของกางเกงยีนส์ให้เรียบร้อย
  • ไม่ควรน้ำยาฟอกขาวเพราะจะทำให้สีของกางเกงยีนส์ตกและซีดได้
  • ไม่ควรใช้แปรงขัดกางเกงยีนส์เพราะจะทำให้สึกและซีดเร็วเกินไป หากจำเป็นอาจใช้แปรงสีฟันแบบอ่อนๆ ค่อยๆ ขัดเบาๆ บริเวณที่สกปรก
  • สำหรับกางเกงยีนส์แบบขาดๆ ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องซักผ้า เพราะจะทำให้การขาดของกางเกงยีนส์มีมากขึ้น
  • ควรตากในบริเวณที่แดดอ่อน ไม่จัดเกินไป ซึ่งแสงแดดจัดจะทำให้ความซีดของเนื้อผ้ายีนส์มีมากขึ้น
  • หากไม่จำเป็น ไม่ควรใช้เตารีดกับกางเกงยีนส์ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้อาจกลับด้านกางเกง รีดด้านในแทน หรืออาจใช้ผ้าเรียบ รองในการรีดอีกชั้นหนึ่ง เพื่อช่วยให้ความร้อนจากเตารีดไม่สัมผัสกับผ้ายีนส์โดยตรง และไม่ควรปรับไฟแรงเกินไป
  • เมื่อตากแห้งเรียบร้อยแล้ว ควรจัดเก็บแขวนให้เหมือนกับการใช้งานจริง จะช่วยให้ทรงของยีนส์ไม่เสียหรือเปลี่ยนรูป การพับกางเกงยีนส์อาจทำให้เห็นรอยพับดังกล่าวได้จึงไม่ขอแนะนำวิธีนี้
  • หลังจากสวมใส่แล้ว เมื่อถอดแล้วไม่ควรเก็บหมักหมมไว้ ควรพึ่งให้อากาศได้ระบาย จะได้ไม่มีกลิ่นอับและช่วยให้ทรงของเกงยีนส์ไม่เสียด้วย

 

 

 

ไม่มีอะไรยากเลยนะจ๊ะสาวๆ สำหรับการดูแลกางเกงยีนส์ตัวโปรด เพียงเท่านี้จะช่วยให้สาวๆ มีกางเกงยีนส์สวยๆ ไว้สวมใส่ไปอีกน๊านนานจ้า…..

หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว สาวๆคงจะได้เลือกกางเกงยีนส์ให้เข้ากับรูปร่างของเรา และการแต่งตัวด้วยกางเกงยีนส์ให้เข้ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ นำออกมาแมทซ์อย่างลงตัว เพื่ออวดความน่ารักและเซ็กซี่ของสาวๆกันนะคะ.

 

 

 

 

ที่มา: fashionhithot.comเมื่อ : 29 ก.ค. 2557 01:49:24
โดย : Geng

Recommended Tips!