Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

กุ้งฝอยคั่วเกลือจานอร่อย

    

กุ้งฝอยคั่วเกลือจานอร่อย

 

 

 

ช่วงนี้บ้านเมืองวุ่นวาย เพื่อนฝูงที่ชอบติดตามสถานการณ์นัดพบกันถี่ขึ้น หลายคนเกิดจากไม่แน่ใจการพูดคุยผ่านโทรศัพท์ ร้านอาหารนั่งสบายๆ และมีที่ดูแล้วให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว จึงได้รับความนิยมเป็นพิเศษ

ร้านหนึ่งแถวถนนเลียบทางด่วนรามอินทราที่ปกติคนเยอะอยู่แล้ว ช่วงนี้ดูเหมือนคนจะมากขึ้น และที่เติมเข้ามาเป็นพวกเลยวัยรุ่น

 

ร้านอาหารที่เปิดกันเกลื่อนอยู่แถวนี้ คาดหวังไม่ค่อยได้ในเรื่องความอร่อย ส่วนใหญ่จะปรุงกันตามตำราเสียมากกว่าเน้นบรรยากาศกันเป็นส่วนใหญ่ เรามักจะคิดกันอย่างนั้น แต่มันไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องไปเสียหมด การสร้างบรรยากาศที่ต้องลงทุนมากมายก่ายกอง สู้กันไป ถึงที่สุดไม่มีใครแพ้ใคร ต่างคนต่างสร้างขึ้นมาได้ทั้งนั้น มีเงินและใจถึงเสียอย่าง ความแตกต่างที่คิดว่าจะทำให้เกิดขึ้นได้ ก็ไม่ได้ขึ้นมาอีก

 

ตอนหลังหลายร้านเริ่มหันมาสู้กันด้วยการหาทางทำให้อาหารอร่อยน่าติดใจ ไปลองดูเถอะครับ ช่วงหลังมีเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาชวนเชิญให้ลองลิ้มรสกันแทบทุกร้าน "4 dinner" ร้านใหญ่ที่เน้นเล่นเพลงเบาๆ ด้วยวงและนักร้องบรรเลงสดๆ ในบรรยากาศสลัวของแสงเทียน เป็นร้านหนึ่งที่น่านั่ง มีมุมส่วนตัวหลากหลาย ให้เลือกตามรสนิยม ก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน มีหลายเมนูที่เพิ่มเข้ามาชวนให้สนใจ

 

วันนั้น ไปนั่งรอเพื่อน ที่รถติดหนึบอยู่บนทางด่วน ทำให้มีเวลาที่จะอ่านเมนูอาหารเล่นเพื่อฆ่าเวลา มีอยู่เมนูหนึ่งที่เห็นปุ๊บ เรียกความสนใจทันที "กุ้งฝอยคั่วเกลือ" เห็นแค่ชื่อก็นึกไปถึงเบียร์เย็นๆ สักเหยือกแล้ว เลยลองสั่งมาดู ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร กุ้งฝอยคั่วเกลือก็คงเค็มๆ มันๆ คั่วมาแห้งๆ แกล้มเบียร์น่าจะยอดเยี่ยม แต่เมื่อเสิร์ฟมาจริง เฮ้ย มันสวยน่ากินจริงๆ

 

ไม่ใช่แค่คั่วเกลือ แต่เป็นกุ้งฝอยคั่วแห้งมีเติมมาทั้ง พริกคั่ว ใบมะกรูด และเครื่องเทศ สมุนไพรอีกหลายอย่าง กลิ่นหอมเรียกน้ำย่อยโครกครากในท้องกันเลย ลองตักชิมดู รสหลักๆ ก็มันๆ เค็มๆ อย่างที่ว่า แต่เพิ่มด้วยเผ็ดปะแล่มของพริกเข้ามา ทำให้ยิ่งเด็ดขาดเข้าไปใหญ่ จิบเบียร์สดเย็นๆ แล้วตักใส่ปากแกล้ม สุดยอดจริงๆ เป็นการค้นคิดเมนูอย่างเข้าใจนักดื่ม เพราะไม่ว่าจะกับเบียร์ หรือวิสกี้บางๆ ดูเข้ากันดีทั้งนั้น ร้านนี้มีอาหารให้เลือกหลากหลายมาก แทบจะทุกสไตล์ แต่ "กุ้งฝอยคั่วเกลือ" จานนี้หลังจากเพื่อนเริ่มมาถึง ก็รับประกันได้ว่าทีเด็ดจริงๆ เพราะต่างคนต่างตักแกล้มกับเครื่องดื่มกันรื่นๆ มาก ปกติเพื่อนกลุ่มนี้เมื่อกินข้าวเย็นมาแล้วสังสรรค์ต่อ ไม่ค่อยจะแตะอาหารกันสักเท่าไร แต่จานนี้ ตักกันไม่หยุด เป็นจานที่เวิร์กมาก

 

จนต้องจำไว้ ว่าวันหลังมา "4 dinner" ต้อง "กุ้งฝอยคั่วเกลือ" หนึ่งที่และเป็นจานแรก

 

อ้างอิงมติชนเมื่อ : 05 ม.ค. 2557 09:23:17
โดย : Geng

Recommended Tips!