Webboard Health Fashion Lifestyle Travel Beauty Other Activity

มาหัดเขียน อายไลน์เนอร์ให้เหมือนเกาหลีกัน (เป๊ะอะ)

    

          กระแสเกาหลีฟีเว่อร์ คงอินเทรนด์อย่างต่อเนื่องมาตลอดๆ ในบ้านเรานะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลงเกาหลี เต้นเกาหลี เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี ทำผม แต่งหน้า และที่ Hot!!! มากๆ อีกอย่างนึงนั้นก็คือ เรื่องการเขียนอายไลน์เนอร์ให้สวยเป๊ะแบบสาวเกาหลี (ทำยังไงละคะ?...บูรินเองเขียนทีไรก็นึกว่าตัวเองจะไปเล่นงิ้วทุกทีให้ตายเถอะ - -")

          ก่อนอื่นบูรินต้องขอพูดตามตรงนะคะ (พูดไปตามเนื้อผ้านะจ๊ะ) ว่าการเขียนอายไลน์เนอร์จะให้สวยเหมือนสาวเกาหลี เป๊ะๆ เนี่ยคงทำไม่ได้กันทุกคนนะคะ เนื่องจากว่าใบหน้ารูปตาของสาวไทยกับสาวเกาหลีก็ต้องมีความต่างกันอยู่แล้ว แต่สำหรับสาวไทยบางคนที่โชคดีมีเบ้าหน้าละม้ายคล้ายสาวเกาหลี ถือว่าเป็นความโชคดีของคุณสาวๆ คนนั้นอย่างมาก(ยินดีด้วยจริงๆ ค่ะ)เพราะคุณจะสามารถเขียนหรือแต่งหน้าให้ดูเป็นสาวเกาหลีได้อย่างไม่ยากเลย....แต่สำหรับสาวหน้าไทยแท้อย่างเสียใจไปเลยค่ะ สาวไทยอย่างเราๆ ก็สวยใช่เล่น (บูรินว่าจริงๆ สาวไทยสวยกว่าตั้งเยอะนะคะ สวยธรรมชาติไม่พึ่งศัลเป๊ะกว่าอีกนะตัวเธอ)

          เอาเป็นว่ายังไงซะ เพื่อไม่ให้เป็นการตกเทรนด์บูรินต้องทำเพื่อนคุณสาวๆ ชาว Sanook! Women อยู่แ้ล้ว ลองมาดูสิว่าสาวไทยอย่างเราจะโกอินเตอร์ไปเป็นสาวเกาหลีกับเค้าได้บ้างหรือเปล่านะ

ให้มองต่ำลงเพื่อที่จะทำหนังตาไม่มีรอบพับ คุณสาวๆ จะได้เขียนอายไลเนอร์ได้อย่างง่ายขึ้นค่ะ 

          เริ่มง่ายๆ ด้วยการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ (อายไลเนอร์แบบดินสอจะเขียนได้ง่ายที่สุดและได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยค่ะ) เขียนจากหัวตาไปจรดที่หางตาไม่ต้องวิงค์ปลายออกนะคะ แค่ให้พอดีกับรูปตาเราพอและที่สำคัญเส้นไม่ต้องหนามากค่ะ

          มาเพิ่มความแบ๊วแบบสาวเกาหลีกันหน่อยด้วยการใช้แปรงอันเล็ก จะใช้เป็นหัวฟองน้ำหรือเป็นลักษณะพู่กันก็แล้วตามที่คุณสาวๆ ถนัดเลย จากนั้นเกลี่ยขึ้นลง (ตามภาพเลยค่ะ) ให้ลักษณะเป็นฟุ้งๆ ทำให้เส้นอายไลน์เนอร์ที่คุณสาวๆ เขียนไปดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นไม่ดูแข็งทือ....แอ๊บแบ๊วสุดๆ ไปเลยนะคะ

          เพิ่มความสดใสให้ดวงตาดูกลมโตด้วยการเกลี่ยเส้นอายไลน์เนอร์ที่หางตาเล็กน้อยแต่ไม่ต้องให้ฟุ้งออกมามากนะคะ เพราะอาจจะกลายเป็็นเลอะเทอะไปซะก่อน....สำหรับสาวๆ ที่อยากแอ๊บแบ๊วทำแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนแล้วล่ะค่ะ (ถ้าสาวๆ คนไหนอยากหวานซ่อนเปรี้ยวเชิญดูต่อขั้นตอนต่อไปเลยค่าาา

          มาต่อกันเลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบความโฉบเฉี่ยวลุคเปรี้ยวๆ แซ่บๆ บูรินขอแนะนำให้ใช้เป็นอายไลเนอร์หัวพู่กันหรือแบบปากกาเมจิ จะเขียนได้โฉบเฉี่ยวมากค่ะ เส้นที่ได้จะสวยงามบาดตาเลยทีเดียว วิธีการเขียนก็สามารถเขียนเส้นใหญ่เล็กได้ตามรูปทรงตาของคุณสาวๆ (แต่ไหนๆ จะโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวปรี๊ดแล้วเส้นหนาๆ หนักๆ ไปเลยค่ะ อย่าหยุดยั้ง) ที่สำคัญให้เส้นวิงค์เลยหาตาชี้ขึ้นเล็กน้อยเพิ่มความเซ็กซี่ค่ะ

          เพื่อความสวยที่เปล่งประกายมองแล้วสะดุดตามากขึ้น เขียนตาล่างกันด้วยให้เส้นเชื่อมต่อกันจากเส้นอายไลเนอร์ด้านบน ว้าวววว ดวงตาเปล่งประกายขึ้นในทันทีเลยค่ะคุณสาวๆ

          เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของสาวๆ อย่างเราๆ กันใช่หรือเปล่าค่ะ ก็เรื่องความสวยความงานเป็นเรื่องคู่กันของผู้หญิงนี่คะ ยากขนาดไหนแต่เพื่อความสวยย่อมทำได้อยู่แล้วค่ะ วันนี้บูรินต้องไปก่อนค่ะรู้สึกว่าจะเขียนอายไลน์เนอร์สองข้างไม่เท่ากัน(เฮ้อออ จะสวยทั้งทียากจริง!!) แล้วคราวหน้าจะนำทิปเทคนิคดีๆ มาฝากคุณสาวๆ กันอีกนะจ๊ะ รอติดตามกันด้วยนะ ^ ^

เขียน อายไลน์เนอร์ให้เหมือนเกาหลีกัน

เขียน อายไลน์เนอร์ให้เหมือนเกาหลีกัน

เขียน อายไลน์เนอร์ให้เหมือนเกาหลีกัน

ที่มา sanookเมื่อ : 23 ส.ค. 2555 10:06:06
โดย : MekuMi

Recommended Tips!